Tin tức & Hoạt động
Tin tức & Hoạt động
2702/2021

Tập đoàn thiết kế Dewan Architects là ai? Liệu có thể kiến tạo lên biểu tượng mới cho Ecopark với Sol Forest?

Tập đoàn Ecopark đang ấp ủ một dự định mới, với một dự án mới sẽ làm lên biểu tượng mới của Ecopark đúng với thứ đặc sản “xanh” nổi tiếng tại đây. Và giấc mơ đó, Ecopark quyết định gửi trao cho tập đoàn Dewan Architects để thiết kế lên Sol Forest – Cánh rừng xanh thẳng đứng, dựa treo phong cách kiến trúc vertical forest.

DWAN ARCHITECTS THIẾT KẾ SOL FOREST LÀ AI?

Tập đoàn Dwan là một tập đoàn toàn cầu, với cái tên đầy đủ là Dwan Architects + Engineers.

Quá trình hoạt động của Dwan

Dewan Architects + Engineers đã đi đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và kỹ thuật đang bùng nổ ở Trung Đông trong gần ba thập kỷ. Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hiện tại của nó, Mohamed Al Assam, đã thành lập văn phòng Dewan đầu tiên ở Abu Dhabi vào năm 1984 và thành công rực rỡ với dự án đầu tay là tòa tháp Baniyas Tower, vào năm 1988.

Tuy được hoàn thành vào năm 1988 nhưng tới nay phong cách kiến trúc của tòa tháp vẫn không hề lỗi thời 1 chút nào. Đủ để thấy tầm nhìn trong thiết kế của Dewan là đi trước tương lai.
Ngày nay, sau hơn 35 năm hoạt động Dewan được công nhận là một tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực toàn cầu và được xếp hạng là 1 trong 3 công ty hàng đầu trong khu vực và nằm trong 50 công ty hàng đầu trên toàn cầu.

Đội ngũ nhân lực hùng hậu của tập đoàn thiết kế Dwan Architects
Dwan được vận hành hoạt động của hơn 455 nhân viên phục vụ ở 8 văn phòng đại diện trên 6 quốc gia trên thế giới bao gồm: Abu Dhabi, Iraq, Vương quốc Ả Rập Xê Út, Philippines, và Barcelona,… với kế hoạch thành lập thêm văn phòng tại Đông Nam Á và Châu Phi trong 2-3 năm tới.


Một công trình biểu tượng trong tương lai trên biển Vũng Tàu cũng được dựng lên dưới bàn tay của Dewan Architects + Engineers

Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn thiết kế Dwan Architects
Ngoài các lĩnh vực Kiến trúc, Dwan tự hào có tài năng đẳng cấp thế giới trong Quản lý Dự án, Quy hoạch Tổng thể & Thiết kế Đô thị, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Bền vững, Thiết kế Kết cấu, Cơ khí & Điện, Thiết kế Kết cấu, Giám sát Xây dựng, Tư vấn Chi phí và Khảo sát số lượng,… với tôn chỉ “Tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn”.


Tòa tháp xanh Sol forest dựa trên phong cách vertical forest của Dewan Architects tại Ecopark

DẤU ẤN THIẾT KẾ CỦA DWAN ARCHITECTS TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Tập đoàn Dwan Architects trước khi thiết kế dự án Sol Forest tại Ecopark đã từng để lại dấu ấn thành công của mình trên toàn thế giới và mỗi dự án đều là những tuyệt tác mang tầm biểu tượng của một khu vực.

Đây là một tuyến đường thủy dài 3,2 km chạy dọc theo Vịnh Ả Rập từ kênh đào Dubai qua vịnh Business được Dewan đảm nhận vai trò thiết kế.

Một khu dân cư kết hợp phát triển dọc theo Kênh đào Dubai ở Quận Safa. Nằm dọc theo Kênh đào Dubai, địa điểm này sẽ được phát triển thành các khu dân cư cao cấp, tự định vị là khu dân cư cao cấp nhất tại Quận Safa. Dự án tận dụng vị trí ven sông nổi bật và gần với một trong những công viên cây xanh lớn nhất Dubai nằm ở trung tâm thành phố.


Dự án Dubai Water Canal trên thực tế còn đẹp hơn nhiều lần so với hình ảnh phác thảo 3D
Trung tâm thương mại THE AVENUES MALL SHARJAH
Trung tâm mua sắm Avenue, là một trung tâm mua sắm / trung tâm mua sắm địa phương trong Khu vực Al Rifa’a, Sharjah.


Dự án trở thành biểu tượng của cả khu vực SharjahKhu nghỉ dưỡng GOLF PLACE VILLAS
Golf Place Villas là một khu nghỉ dưỡng kết hợp an cư tại Dubai được thiết kế và cấu trúc độc đáo của Emaar Properties, cung cấp các biệt thự 4PN, 5BR & 6BR với các tiện nghi sang trọng tại Dubai Hills Estate.Cư dân có thể lựa chọn ba thiết kế kiến trúc: thanh lịch, đương đại và hiện đại (với diện tích xây dựng từ 5.126 đến 9.991 feet vuông).


Những ô cửa sổ rộng rãi, các căn hộ sẽ tự hào với tầm nhìn tuyệt đẹp ra sân gôn và không gian xanh mát.
Khu nghỉ dưỡng cao cấp The Estates tại Hy Lạp
The Estates nằm ngay trên con đường sa mạc Cairo-Alex, cách xa Sodic West sôi động và thịnh vượng, cách Sân bay Sphinx và các địa danh quan trọng khác vài phút. Đặc điểm của Sodic Estate là được phát triển thành Trung tâm Phong cách sống mới cho cuộc sống đô thị bên cạnh Thành phố Sheik ZayedThe Estates thích hợp để trở thành nơi giải trí và thư giãn và cả an cư.

MANG SỨ MỆNH XÂY DỰNG BIỂU TƯỢNG NĂM 2020 CHO ECOPARK VỚI SOL FOREST

Tập đoàn thiết kế Dewan chính là người được chọn để thực hiện sứ mệnh cao cả. Xây dựng một tòa tháp với đúng đặc sản Ecopark đó là thuần “xanh”. Một tòa tháp sở hữu phong cách vertical forest ( khu rừng nhiệt đới dựng đứng) mang tên Sol Forest.Tập đoàn thiết kế Sol Forest đã gửi gắm một triết lý sống đậm chất Ecopark vào trong nó, mang tới một cuộc sống khác biệt, biến mỗi căn hộ trở thành một resort thu nhỏ, mang tới những ngày nghỉ dưỡng dài bất tận trong cuộc sống an cư.


Một ban công tràn đầy sắc xanh tại mỗi căn hộ. Những ban công nhô ra ngoài chính là những khoảnh sân vườn tại mỗi căn hộ, biến chúng không khác gì những căn nhà tại mặt đất.